Hiển thị tất cả 4 kết quả

Mâm cúng động thổ khi xây dựng công trình lớn

Để việc xây dựng công trình lớn được diễn ra thuận lợi, theo phong tục truyền thống của dân tộc, chủ công trình cần làm mâm cúng động thổ.

Theo quan niệm của dân gian, bất cứ mảnh đất nào cũng có một vị thần ngự trị gọi là thần thổ công, thổ địa. Đây là vị thần chịu trách nhiệm cai quản, quản lý tại mảnh đất đó, do vậy, nếu ai đó muốn xây dựng bất cứ công trình nào thì đều cần phải xin phép các vị quan thần này. Chỉ khi được các vị thần thổ công, thổ địa cho phép được xây dựng trên mảnh đất mà các vị thần cai quản thì mọi việc mới diễn ra được thuận lợi, mọi sự được như ý.

Đồ Cúng Việt Nam – Địa chỉ chuyên cung cấp mâm cúng động thổ – khởi công trọn gói chất lượng chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Tại sao phải làm lễ cúng động thổ xây dựng công trình lớn

Vị quan Thổ địa là một vị thần cai quản mảnh đất mà chủ công trình muốn xây dựng, do đó, khi chủ công trình định làm việc gì trên mảnh đất nghĩa là sẽ động chạm tới đất đai tại đó, chủ công trình cần phải làm lễ cũng như nghi thức để báo cáo về sự thay đổi sắp tới ở trên mảnh đất và cầu xin vị quan thần cho phép chủ công trình khởi công xây dựng cũng như che chở cho công việc xây dựng diễn ra suôn sẻ, đầu xuôi đuôi lọt.

Địa chỉ đặt mâm cúng động thổ khở công uy tín chất lượng ngon tại TP HCM.

Mặt khác, quyền năng của các vị thần thổ địa còn giúp chủ công trình đánh đuổi, diệt trừ các cô hồn, dã quỷ, đánh tan đi các luồng khí xấu gây ảnh hưởng tới việc xây dựng. Chính vì lẽ vậy, việc làm nghi thức nhằm xin phép vị quan thổ địa còn là việc nhờ vị thần này ra mặt án ngữ những yêu ma, quỷ quái không có cơ hội được đến quấy nhiễu chủ công trình cũng như công việc xây dựng đang diễn ra ở trên mảnh đất.

Bên cạnh đó, tổ chức nghi thức làm lễ khởi công xây dựng công trình lớn cũng là mong muốn của chủ công trình để các vong linh đang trú ngụ trên mảnh đất này sẽ chuyển sang trú ngụ ở một mảnh đất khác để việc thi công xây dựng không làm ảnh hưởng tới các vong linh, quá trình chủ công trình thi công xây dựng nhờ đó mà trôi chảy, bình an.

Chúng tôi chuyên dịch vụ cung cấp mâm cúng động thổ ngon đủ lễ vật.

Với ý nghĩa đó nên để thực hiện được nghi thức cúng khởi công xây dựng công trình lớn thì các chủ công trình thường làm mâm đồ lễ cúng với đầy đủ các lễ vật như xôi, hoa quả, gà luộc, kẹo bánh, trà, nước, rượu … Mâm lễ sẽ được bày ở trung tâm của mảnh đất nhằm hướng tới vị quan thần đang ngự trị tại đây.
Lễ cúng cần phải thực hiện một cách chu đáo và đúng theo quy trình bởi việc thi công đều có sự động chạm dù ít hay là nhiều tới các vị thần và vong linh nơi đó.

Tại sao nên cúng khi động thổ khởi công.

Mâm đồ lễ cúng động thổ xây dựng công trình lớn

Nhiều người không có sự am hiểu rõ ràng về tâm linh nên không biết chuẩn bị mâm cúng động thổ xây dựng công trình lớn như thế nào. Việc chuẩn bị mâm cỗ động thổ cần phải chu đáo và thật bài bản cũng nhằm thể hiện được tấm lòng thành kính thì mới được các thần linh và gia tiên phù hộ. Một mâm cỗ cúng động thổ xây dựng công trình lớn cần chuẩn bị tối thiếu những đồ lễ vật như sau:

Chọn ngay mâm cúng động thổ trọn gói đầy đủ lễ vật Tại Đồ Cúng Việt Nam. Với nhiều combo lựa chọn khác nhau dành cho khách hàng.
LỄ VẬT TRONG MÂM CÚNG ĐỘNG THỔ – KHỞI CÔNG
Mâm cúng động thổ combo 1 Mâm cúng động thổ combo 2 Mâm cúng động thổ combo 3
✓ Trái cây ngũ quả (01 phần) ✓ Trái cây ngũ quả (01 phần) ✓ Trái cây ngũ quả (01 phần)
✓ Hoa cúc kim cương (01 bó) ✓ Hoa cúc kim cương (01 bó) ✓ Hoa cúc kim cương (01 bó)
✓ Nhang rồng phụng (01 bó) ✓ Nhang rồng phụng (01 bó) ✓ Nhang rồng phụng (01 bó)
✓ Đèn cầy (02 ly) ✓ Đèn cầy (02 ly) ✓ Đèn cầy (02 ly)
✓ Gạo (01 phần) ✓ Gạo (01 phần) ✓ Gạo (01 phần)
✓ Muối (01 phần) ✓ Muối (01 phần) ✓ Muối (01 phần)
✓ Trà (01 phần) ✓ Trà (01 phần) ✓ Trà (01 phần)
✓ Rượu nếp mới (01 chai) ✓ Rượu nếp mới (01 chai) ✓ Rượu nếp mới (01 chai)
✓ Nước cúng (01 chai) ✓ Nước cúng (01 chai) ✓ Nước cúng (01 chai)
✓ Giấy cúng động thổ (01 bộ) ✓ Giấy cúng động thổ (01 bộ) ✓ Giấy cúng động thổ (01 bộ)
✓ Bánh kẹo (01 phần) ✓ Bánh kẹo (01 phần) ✓ Bánh kẹo (01 phần)
✓ Trầu cau (01 phần) ✓ Trầu cau (01 phần) ✓ Trầu cau (01 phần)
✓ Chè đậu trắng (05 phần) ✓ Chè đậu trắng (05 phần) ✓ Chè đậu trắng (05 phần)
✓ Xôi gấc đậu xanh (05 phần) ✓ Xôi gấc đậu xanh (05 phần) ✓ Xôi gấc đậu xanh (05 phần)
✓ Cháo trắng (05 phần) ✓ Cháo trắng (05 phần) ✓ Cháo trắng (05 phần)
✓ Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng) ✓ Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng) ✓ Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng)
✓ Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi) ✓ Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi) ✓ Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi)
✓ Heo quay miếng (01 phần) ✓ Heo sữa quay (01 con)
✓ Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa) ✓ Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa)

Sau khi đã chuẩn bị mâm lễ cúng động thổ xây dựng công trình lớn. Thì chủ công trình đặt mâm lên một chiếc bàn cao. Hay một chiếc ghế ở vị trí trung tâm của mảnh đất hay ở một vị trí trang trọng. Việc chuẩn bị mâm cúng này thực ra không hề khó. Bởi những thứ cần sắm sửa đều rất dễ để tìm được. Tuy nhiên, mỗi đồ lễ cần phải thật sự xuất phát từ tâm của bạn mà chuẩn bị.

Việc chuẩn bị cũng cần phải thật tỉ mỉ, bài bản mà không phải là làm cho có, một mâm cúng thực sự thành tâm và đầy đủ chắc chắn sẽ làm cho các vị quan thần hài lòng, nhờ đó mà che chở cho chủ công trình trong quá trình thi công.

Bài Văn Khấn

Bài Cúng Động Thổ

Liên hệ

Mâm Cúng Động Thổ

Mâm Cúng Động Thổ Khởi Công

Liên hệ

Mâm Cúng Động Thổ

Mâm Cúng Khởi Công Công Trình

Liên hệ

Bài Văn Khấn

Văn Khấn Tạ Đất

Liên hệ

Những điều cần chú ý khi tổ chức cúng động thổ xây dựng công trình lớn

Người chủ nhang trong lễ cúng động thổ

Thông thường đối với một lễ cúng động thổ xây dựng công trình lớn thì chủ công trình sẽ mời thầy cúng có uy tín đến làm lễ cúng giúp. Nhưng điều này không có nghĩa là người chủ công trình không thể tự đứng ra làm lễ cúng bái với thần linh. Họ hoàn toàn có thể tự khấn vái chứ không nhất thiết là phải mời thầy cúng về làm lễ. Lễ cúng động thổ chuẩn bị hoa gì? cúng động thổ cúng gì? Trong trường hợp chủ công trình tự đứng ra làm lễ cúng thì cũng làm chủ nhang luôn hoặc có thể nhờ một người có tiếng nói trong nghề hoặc trong gia đình đứng ra làm chủ nhang. Đối với bài văn khấn, nhiều người chủ công trình lo lắng rằng nếu mình không thuộc thì phải làm thế nào, nhưng điều này cũng không cần phải quá bận tâm vì nếu không thuộc bài văn khấn, bạn hoàn toàn có thể chép ra giấy và cầm đọc. Lưu ý là văn khấn cần phải được thầy cúng hướng dẫn hoặc được người có sự am hiểu về tâm linh chỉ dẫn, nếu không bạn có thể tham khảo từ nguồn tài liệu tâm linh. Mâm lễ vật cúng động thổ có gì? lễ vật mam cúng động thổ gồm những gì? chi tiết liên hệ Đồ Cúng Việt Nam ngay. Điều quan trọng nhất mà chủ công trình cần quan tâm trong buổi lễ này là không chỉ có mâm lễ cúng cần được chuẩn bị thành tâm mà ngay cả việc đọc bài văn khấn cũng cần phải hết sức thành tâm, việc đọc cần phải trang trọng và nghiêm túc. Có như vậy thì lễ cúng mới thể hiện được tấm lòng thành với vị quan thần thổ địa cũng như các vị gia tiên tiền tổ. Chủ công trình phải luôn nhớ rằng, tâm mình có tín thì mọi việc mới thiêng, nếu có tấm lòng thành thì cấu khấn mới thành hiện thực. Khi đọc văn khấn, chủ nhang cần phải đọc với giọng to vừa đủ, đọc rõ lời khấn, không ấp úng, không qua loa. Bài văn khấn nếu chép ra giấy để đọc thì khi hóa vàng tiền chủ nhang cần phải đốt nó theo để lời cầu khấn có thể đến được với các vị thần, gia tiên. Mâm cúng động thổ công trình có những lễ vật gì

Lúc nào thì làm mâm cúng động thổ xây dựng công trình lớn

Việc khởi công xây dựng công trình lớn là một việc quan trọng để cầu mong những người sinh sống trên mảnh đất này luôn được an bình, khỏe mạnh. Tuy nhiên, lễ cúng không thể thực hiện vào bất kỳ thời gian nào cũng được mà trước khi động thổ, chủ công trình cần xem chính xác ngày và giờ đẹp, hợp tuổi, hợp mệnh để làm lễ. Chủ công trình tuyệt đối không làm lễ cúng động thổ xây dựng công trình lớn vào những ngày hắc đạo, ngày trùng phục, ngày trùng tang,…, đây đều là những ngày rất xấu không nên tiến hành làm bất cứ việc gì quan trọng. Chủ công trình nên chọn những ngày giải thần, sinh khí, phúc sinh,… để làm lễ cúng khởi công bởi đây đều là những ngày tốt, ngày lành. Cách xem ngày cúng, giờ cúng động thổ đại cát đại lợi.

Hướng dẫn cách tổ chức lễ cúng động thổ xây dựng công trình lớn

Để có thể tổ chức lễ cúng khởi công xây dựng công trình lớn diễn ra thành công thì trước tiên, chủ công tình cần phải chuẩn bị thật kỹ càng bài văn khấn và mâm lễ cúng để tránh xảy ra tình trạng thiếu xót hoặc có lỗi xảy ra gây gián đoạn buổi lễ. Việc tổ chức lễ cúng khởi công xây dựng công trình lớn buộc phải thực hiện theo trình tự sau đây: Ý nghĩa việc chuẩn bị mâm cúng động thổ và lễ cúng động thổ quan trọng như thế nào? gồm những bước nào? Chủ công trình cần phải ăn mặc chỉnh trang quần áo gọn gàng, trang trọng nhằm thể hiện tấm lòng thành kính dâng lên mâm lễ vật với các vị quan thần trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ. Trước khi làm lễ khấn vái, chủ công trình hoặc chủ nhang cần thắp hương và quay ra vái 4 phương 8 hướng. Sau khi cúng bái xong xuôi thì chủ công trình hoặc chủ nhang xin phép được hạ lễ, đem hóa vàng giấy cúng và tiền vàng cùng bài văn khấn chép tay (nếu có), sau đó đem muối và gạo rải ra ngoài và theo 4 phương 8 hướng. Sau tất cả các nghi lễ trên thì chủ công trình cầm cuốc hoặc xẻng ra bổ xuống nhát đất đầu tiên, đây là nghi thức truyền thống trước khi bắt đầu công việc thi công. Sau đó, đội thợ mới được phép tiến vào để bắt đầu xây dựng theo kế hoạch. Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng động thổ khởi công công trình, nhà cửa,…trọn gói uy tín chất lượng tại TPHCM.

Dịch vụ cung cấp mâm cúng động thổ xây dựng công trình lớn

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều đơn vị cung cấp đồ lễ cúng trọn gói nhưng đơn vị nào đảm bảo uy tín và chất lượng nhất luôn là một nghi vấn làm đau đầu nhiều khách hàng. Bạn có thể tìm hiểu thông tin thông qua những người thân quen hoặc trên các trang mạng xã hội hay trên website chính thức của các đơn vị dịch vụ này. Mâm lễ vật cúng động thổ ngon đủ lễ vật tại TpHCM uy tín Đồ Cúng Việt Nam hiện nay đang cung cấp mâm cúng dịch vụ trọng gói có sẵn hình ảnh mâm cúng cúng như các thông tin chi tiết về nó, đồng thời đơn vị cũng báo giá rất chính xác để khách hàng có căn cứ tốt nhất trong việc lựa chọn. Từ đó, khách hàng sẽ quyết định được dễ dàng hơn để lựa chọn mâm đồ lễ cúng dùng cho lễ cúng động thổ xây dựng công trình lớn vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng lại vừa phù hợp với ngân sách của bạn. Dịch vụ có hệ thống giao hàng nhanh và hỗ trợ tận tình công việc bày biện mâm cúng động thổ đảm bảo tâm linh và tính thẩm mỹ cao. Nhân viên của dịch vụ luôn đảm bảo thời gian giao hàng đúng hẹn để việc tổ chức lễ động thổ xây dựng công tình lớn đúng với thời gian đã định. Mâm lễ vật cúng động thổ ngon đủ lễ vật tại TpHCM uy tín Dịch vụ cũng đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn với khách hàng bởi trong quá trình cung cấp dịch vụ, chúng tôi sử dụng các dụng cụ sử dụng một lần. Khách hàng sẽ không phát sinh thêm bất kỳ một khoản chi phí nào về dụng cụ đựng đồ cúng cũng như các chi phí khác. Ngoài ra, việc sử dụng dụng cụ 1 lần cũng tránh cho việc dễ bị đổ vỡ mang tới điều xui xẻo cho lễ động thổ. Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng trọn gói tại TPHCM. Dịch vụ cung cấp mâm cúng tại Đồ Cúng Việt Nam mang đến cho khách hàng sự yên tâm để chuẩn bị các việc khác cho lễ động thổ, tránh bị phân tâm. Chỉ cần khách hàng “alo”, dịch vụ sẽ tư vấn cho khách hàng về gói mâm lễ vật mà khách hàng lựa chọn, hoặc khách hàng hoàn toàn có thể đặt riêng cho mình một mâm đồ lễ theo yêu cầu.

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255